Dưa chuột xào tôm là món ăn với nguyên liệu thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Cả hai sẽ ngon hơn nếu được xào cùng nhau, vừa đem lại cảm giác tươi mát lại đảm bảo dinh dưỡng phong phú, không những giúp giảm cân mà còn đẹp da.
1. Dưa chuột có công dụng giúp giảm béo
Nhiều người khi muốn giảm béo thường lựa chọn dưa chuột, nguyên nhân tại sao?
Trong dưa chuột có chứa lượng lớn chất tartronic acid có tác dụng ngăn ngừa carbohydrate trong cơ thể chuyển hoá thành chất béo, giảm tích tụ chất béo trong cơ thể.
Ngoài ra, dưa chuột còn chứa một lượng phong phú chất xơ góp phần tăng hoạt động co bóp của dạ dày, đẩy nhanh quá trình tiêu hoá thức ăn và nhanh chóng bài tiết chất thải và chất độc tích tụ trong cơ thể. Do đó, dưa chuột luôn là lựa chọn hàng đầu để giảm cân.
2. Tác dụng làm trắng và bảo vệ da
Mặt nạ dưa chuột tin rằng không còn lạ lẫm với các chị em ưa làm đẹp, bởi vì dưa chuột rất giàu vitamin. Các chất chống oxy hoá có trong dưa chuột có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy tái tạo tế bào, cải thiện làn da.
Trong khi đó, tôm có chứa chất “astaxanthin” có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hoá của các tế bào. Do vậy, nếu thường xuyên ăn hai thực phẩm này có thể đem lại làn da tươi trẻ cho các chị em.
3. Nâng cao sức đề kháng của các chị em, ngăn ngừa các mầm bệnh
Trong tôm có hàm lượng axit amin tương đối phong phú và là nguồn protein chính.
Ngoài ra, trong tôm còn chứa chất glycine mà cơ thể con người rất dễ dàng hấp thụ. Nếu ăn chất này trong một thời gian dài có tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện sức đề kháng.
Ngoài những tác dụng trên thì dưa chuột và tôm còn có rất nhiều công dụng đối với mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ.
Do vậy, các chị em nên bổ sung thêm món này vào thực đơn hàng ngày, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học để có được Dịch thuật miền trung tại Đồng Nai Blog một làn da khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn như mơ ước!
Nguồn: Sohu, Eat This, The Healthy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét